Tháng Một 13, 2022
by Điện máy Sài Gòn - 0 Comments

Các thiết bị điện lạnh sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi các tình trạng hư hỏng. Đặc biệt là khi liên quan tới vấn đề rò rỉ điện. Người sử dụng hay lưu ý và hết sức cần thận với vấn đề này. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề. Từ đó giúp bạn sớm nhận biết và có cách khắc phục để máy lạnh hoạt động trở lại bình thường.

Vì sao block máy lạnh bì rò điện

Một trong các thiết bị đáng quan tâm và chủ yếu của máy là block. Vì thế, khi bộ phần này xảy ra vấn đề bạn cần nên hết sức cẩn trọng.

Có thể do qúa trình sử dụng lâu dài nên dẫn đến tình trạng xuống cấp. Do đó thiết bị bị rỉ sét, phát sinh những vấn đề nguy hiểm như bị nhiễm điện. Tất nhiên, khi đã là thiết bị điện lạnh thì thời gian hoạt động của nó là có tuổi thọ nhất định. Vì thế, đến một lúc nào đó, bạn cũng sẽ phải đối mặt với vấn đề này

Ngoài ra, do chênh lệch nhiệt độ giữa một số lớp tiếp xúc kim loại. Điều này gây ra một dòng điện xuất hiện nhưng chỉ vài mV và mA . Nhưng có một số người có điện trở thấp hơn có thể sẽ bị tê tê. Về mức độ nguy hiểm thì không đáng lo ngại. Nhưng do cục nóng máy lạnh thường lắp đặt ở vị trí cao và nguy hiểm. Nó có thể làm cho người chạm vào bị hoảng, mất thăng bẳng và rơi xuống.

Hay trong quá trình lắp đặt, người thợ không để ý nên đã mắc một số lỗi. Sai nguyên cách do đó, dẫn đến tình trạng block bị rò rỉ điện ra ngoài máy lạnh

Một khi block bị rò điện có thể dẫn đến những hư hỏng khác. Vì thế, máy lạnh của bạn có thể không hoạt động được. Do đó, mà cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời để tránh ảnh hưởng đến thiết bị và người xung quanh.

Cách xử lý sự cố bị rò điện trên máy lạnh

Đối với những chiếc máy lạnh đời cũ hoặc sử dụng trên ba năm cần ghi chú lại những biện pháp sau đây. Nên trang bị một cầu dao tự động cho máy lạnh. Để khi gặp sự cố, cầu dao sẽ tự động ngắt mạch điện. Chức năng này là chủ yếu và bảo vệ cho cả hệ thống điện. Tránh gây ra những hiện tượng chập và cháy mạch điện trong gia đình.

Hoặc có thể nguyên nhân xuất phát từ chính người sử dụng. Đầu tiên có thể do lắp đặt nhưng không chú trọng đến đường dây tiếp đất. Dây tiếp đất có chức năg triệt tiêu điện. Nó có thể giúp bạn tránh được các nguy cơ bị giật do các thiết bị bị rò điện.

Ngoài ra, còn một nguyên tắc vàng khi sử dụng máy lạnh mà bạn cần phải ghi nhớ. Đó là vệ sinh máy lạnh theo định kỳ. Để đảm bảo an toàn cho người và máy. Ngoài ra, bảo trì các thiết bị máy lạnh theo các chuyên viên giúp kéo dài tuổi thọ của máy. Đồng thời các thiết bị khác cũng được rà soát và kiểm tra một cách tốt hơn. Hạn chế được tình trạng lão hóa , hỏng và vỡ điện.

Cuối cùng, trong xây dung thiết kế, mỗi gia đình cần lắp đặt một chiếc cọc nối đất được xem như là một dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m, chôn sâu dưới đất khoảng 0,8-1m. Nó phải được nối với các thiết bị có vỏ sắt. Mục đích là nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Ngoài ra cần trang bị một số thiết bị hỗ trợ, chuyên dùng. Chẳng hạn như máy hàn, bình ni tơ, máy hút chân không, đồng hồ đo điện áp, đồng hồ đo gas,… Cùng với đó là một số thiết bị khác

Block máy lạnh là bộ phận không thể thiếu cho máy lạnh. Vì vậy người sử dụng cần trang bị những kiến thức để kịp thời xử lý các tình huống khi block xảy ra trục trặc. Tuyệt đối không tự ý tháo gỡ hay sửa chữa khi chưa nắm vững các nguyên tắc của bộ phận. Tốt nhất là nên tìm một người có chuyên môn và kinh nghiệm cao để máy lạnh của bạn sớm thực hiện được đúng chức năng của nó. Đồng thời, phải vệ sinh, bảo dưỡng và kiểm tra máy đúng thời hạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TIN LIÊN QUAN

Zalo Now
Call Now