Tháng Mười Hai 28, 2021
by Điện máy Sài Gòn - 0 Comments

Nếu bạn đã và đang sử dụng máy lạnh thì chắc chắn rằng đã từng gặp trường hợp máy lạnh bị chảy hay rò rỉ nước ở dàn lạnh. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến những vấn đề trên và sửa máy lạnh chảy nước ra sao, số tư vấn hôm nay Trung Tâm Sửa Điện Máy Sài Gòn sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy nước của máy lạnh

– Hầu hết phần lớn các trường hợp máy lạnh bị chảy nước hay rò rỉ nước là do việc máy lạnh quá dơ mà bạn không chịu bảo trì, vệ sinh thường xuyên hay là do việc thiếu ga dẫn đến tình trạng này.

– Tắt nghẽn đường ống thoát nước cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy nước cho máy lạnh. Thông thường thì nước khi máy lạnh hoạt động sẽ theo đường ống thoát ra ngoài nhưng khi đường ống không được thông thì việc chảy vào trong  gây tràn nước.

– Quạt hút quá mạnh cũng sẽ mang đến hiện tượng chảy nước cho máy lạnh nên bạn cần lưu ý cách để giúp bạn nhận biết nguyên nhân này là khi thấy dàn lạnh thổi ra những giọt nước.

– Nếu bạn vừa lắp máy lạnh, mà xảy ra hiện tượng chảy nước là do vấn đề kỹ thuật lắp đặt máy lạnh không đúng cách, đúng kỹ thuật làm cho máng nước bị nghiên hay vị trí ống nước bị chênh.

– Dàn lạnh bị đóng tuyết cũng khiến máy lạnh chảy nước:

+ Máy lạnh đóng tuyết khi máy lạnh thiếu ga hay quạt dàn lạnh bị hỏng…

+ Khi máy lạnh bị đóng tuyết thì khi nước thoát ra theo đường ống gặp tuyết đang đóng ở dàn lạnh sẽ làm cho dòng nước quay trở về máng càng lâu nước sẽ tràn hoặc nhỏ trực tiếp.

Cách xử lý lỗi máy lạnh chảy nước nhanh và hiệu quả

– Bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy lạnh để đảm bảo bụi bẩn sẽ không gây trở ngại cho việc thoát nước theo đường ống.

– Nên kỹ lưỡng trong việc chọn lựa khi lắp đặt máy lạnh cho đúng cách và đúng kỹ thuật.

– Kiểm tra kỹ đường ống thoát nước tránh trường hợp đường ống bị tắc, không lưu thông.

– Nên thường xuyên kiểm tra để việc châm thêm gas đảm bảo cho máy lạnh hoạt động tốt.

Chỉ với những cách cơ bản trên chắc chắn máy lạnh của bạn sẽ nói không với hiện tượng chảy nước hay rò rỉ nước.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa máy lạnh chảy nước mà bạn cần nắm bắt để tránh những tình trạng không hay xảy ra hoặc bị các dịch vụ báo giá quá cao, thông thường việc xử lý chảy nước rơi vào tầm khoản 200k tùy vào từng loại lỗi vì thế chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy lạnh để không phải tốn thêm chi phí phát sinh về lỗi máy lạnh chảy nước.

Đặc biệt khi bạn đăng ký bảo trì hay vệ sinh máy lạnh tại Trung Tâm Sửa Điện Máy Sài Gòn và có châm gas thêm bạn sẽ được bảo hành 3 tháng trên mỗi lần châm gas. Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TIN LIÊN QUAN

Zalo Now
Call Now