Tháng Một 17, 2022
by Điện máy Sài Gòn - 0 Comments

Trong quá trình sử dụng máy lạnh thường xuyên, bạn sẽ gặp phải những trục trặc. Và có lẽ máy lạnh hoạt động nhưng không lạnh là tình trạng thường gặp. Bạn nên tìm hiểu để biết thêm những kiến thức để kịp thời sửa chữa.

Nguyên nhanh máy lạnh chạy mà không lạnh

Máy lạnh đóng bụi

Hằng ngày, môi trường xung quanh của chúng ta có chứa rất nhều bụi bẩn. Đặc biệt là các thiết bị điện sử dụng lâu ngày. Chúng ta thường ít vệ sinh cho chúng nên dễ tạo thành lớp bụi dày đặc gây cản trở hoạt động của máy. Bụi bẩn làm cho lượng gió thoát ra ngoài bị cản trở. Nguyên nhân cũng là một trong những nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao và thường gặp.

Cách giải quyết

Để khắc phục hiện tượng này bạn cần phải làm vệ sinh máy lạnh và lưới lọc định kỳ. Có thể theo định kì hoặc theo mùa. Một vài lưu ý nhỏ mà bạn cần để ý. Nếu máy lạnh quá bẩn cần phải xịt rửa thì bạn cần nên trang bị các thiết bị xịt nước. Để đẩy các lớp mảng bám dày đặt trên nó ra.

Hãy liên hệ ngày với Trung Tâm Sửa Điện Máy Sài Gòn nếu bạn cần đến dịch vụ vệ sinh máy lạnh nhé.

Máy lạnh bị thiếu gas

Khi thiết kế máy lạnh, các nhân viên đã cung cấp một lượng gas cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đặc biệt là hệ thống chứa gas được bao bọc bởi hệ thống kín. Vì vậy chuyện thiếu hụt gas là khó xảy ra. Tuy nhiên, do trong quá trình sử dụng, máy lạnh mất gas có thể do bị rò rủ đường ống. Hoặc rò rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng không được bảo dưỡng.

Cách giải quyết

Đối với tình trạng này cần một người có tay nghề cao, đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn để kiểm tra các thiết bị chuyên dụng. Và các đường ống nối dẫn. Mục đích là đảm bảo cho đường ống được sửa chữa một cách tốt nhất. Đồng thời cũng nạp lại lượng gas thiếu hụt để máy lạnh hoạt động bình thường.

Thông thường, cách xử lý cho tình huống này tốt nhất là bạn cần gọi điện thoại đến các trung tâm sửa chữa. Họ sẽ cử những người trong nghề để giải quyết tình trạng nhanh chóng.

Máy lạnh bị hỏng tụ

Vào mùa khô, khi nhiệt độ ngoài trời làm cho sức nóng tăng lên. Thì máy lạnh là người bạn xoa đi cái oi bức khó chịu. Nhưng tình trạng này kéo dài, khiến bạn liên tục phải sử dụng máy lạnh. Điều này dễ dẫn đến hiện tượng quá tải. Mọi người có xu hướng chỉnh nhiệt độ vào 24-26 độ C. Do đó, buộc block phải chạy liên tục trong thời gian dài và không ngắt được.

Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết khô hanh như thế này. Việc cài đặt nhiệt độ ở mức thấp cũng không tốt cho sức khỏe. Do đo, khi đi ra ngoài bạn dễ mắc phải hiện tượng sốc nhiệt. Vì từ môi trưởng có nhiệt độ thấp đột ngột chuyển sang nhiệt độ cao.

Cách giải quyết

Nếu máy lạnh hỏng tụ. Tức là chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động. Máy lạnh cũng chẳng khác gì cái quạt máy thông thường. Do đó, bạn cũng cần liên hệ với thợ sửa chữa điện lạnh.

Máy lạnh bị hỏng block

Block như một bộ phận chủ chốt của máy lạnh. Một số nguyên nhân dẫn đến hỏng block có thể là do mất nguồn cấp điện máy nén. Dàn nóng bị yếu hoặc hư. Motor nén không quay hoặc cháy một trong những cuộn dây bên trong máy.

Cách giải quyết

Trường hợp này bắt buộc phải kiểm tra và sửa lỗi dứt điểm. Chính vì thế, bạn cũng không thể tự mình đảm nhiệm được công việc này. Vì thế, bạn nên gọi điện thoại đến các kỹ thuật viên để được hỗ trợ mặt nhân lực. Nhằm khắc phục hậu quả một cách sớm nhất. Tránh hư hỏng nặng thêm.

Máy không lạnh do lắp đặt sai chỗ

Nếu đặt máy lạnh ở vị trí tường nóng nhất và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nó cũng sẽ ảnh hưởng tới công suất làm việc. Vì thế khi lắp đặt cần lựa chọn đúng vị trí. Chọn nơi mát mẻ để đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất. Đồng thời việc làm này còn giữ được độ bền bỉ của máy lạnh.

Hy vọng với những phương pháp này sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa chữa máy lạnh đúng cách. Để mùa hè của bạn thư giãn trong những ngày hè mà không sợ nóng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TIN LIÊN QUAN

Zalo Now
Call Now