Tháng Một 16, 2022
by Điện máy Sài Gòn - 0 Comments

Khi sử dụng máy lạnh thì không thể thiếu remote. Nó giúp cho việc điều khiển của bạn trở nên dễ dàng. Nhưng không may lúc bạn dùng điều khiển thì lại không sử dụng được. Vậy remote bạn thực sự gặp vấn đề gì? Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn những cách sau đây để bạn phát hiện và khắc phục kịp thời.

Những nguyên nhân dẫn đến remote không hiện số

Trong quá trình sử dụng thì remote là vật bạn có thể đem theo bất cứ chỗ nào khi bạn di chuyển. Vì thế, những sự cố bất ngờ ngoài ý muốn cũng dễ xảy ra. Điển hình là bạn có thể sơ ý đánh rơi remote xuống đất. Điều này làm ảnh hưởng đến những vi mạch bên trong. Có thể dẫn đến tình trạng đứt các mạch dẫn điện. Lúc này bạn mở remote ra kiểm tra xem có đoạn nào bị đứt thì nối lại. Nếu không sửa được thì có thể tìm đến những người có tay nghề cao trong lĩnh vực điện lạnh.

Remote sử dụng lâu ngày nếu không hiện số. Thì điều dễ suy đoán được là hết pin. Bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng là thay pin mới. Hoặc bạn cũng có thể dùng remote khác cùng loại. Mục đích là để kiểm tra xem nó có điều khiển được chiếc máy lạnh hay không?

Remote sử dụng bằng pin. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn pin để lắp vào. Những loại pin thường thì sẽ nhanh rỉ sét. Làm hư tổn đến chỗ tiếp xúc giữa pin và bo mạch. Lúc này, bạn cần kiểm tra và vệ sinh lại hai đầu cắm pin. Đồng thời thay pin mới để khắc phục tình trạng. Hoặc remote lên hình nhưng chúng ta lại nghe được một tiếng “pip”. Đây chính là dấu hiệu thông báo hỏng mắt thần. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến thợ sửa.

Ngoài ra những nguyên nhân trên, cũng có thể là do bạn nằm cấn lên nó. Hoặc vô tình để remote bị vô nước. Đó cũng chính là lý do gây hư hỏng mắt thần của điều khiển.

Hiện nay không quá khó để có thể tìm mua một chiếc remote điều khiển máy lạnh. Đặc biệt là remote đa năng. Đây là một công cụ vô cùng tiện dụng cho mọi người sử dụng. Chỉ cần nghe đến tên là ta đã cảm thấy nó chứa đựng những lợi ích như thế nào. Khi bạn gặp trục trặc với nó, vấn đề cũng sẽ được giải quyết nhanh hơn. Đồng thời, chi phí phải bỏ ra cũng không quá cao. Điều này mang lại cho bạn cảm giác thích thú và thoải mái khi sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng remote đa năng

Bước 1: Cũng giống như điều khiển thông thường. Bạn hướng remote đa năng về nơi có thể nhận tín hiệu trên dàn lạnh.

Bước 2: Bạn bấm và giữ nút SET trong 3 giây. Cho đến khi bạn thấy trên màn hình hiển thị mã tầng số hãng nhấp nháy. Nhấn nút tăng giảm nhiệt độ tùy theo ý muốn của mình. Ví dụ: Tần số máy lạnh Daikin là từ 630 đến 639. Bạn chỉ cần chọn đúng mã, máy lạnh sẽ tự bật lên.

Bước 3: Bấm vào nút “OK” để xác nhận. Khi đó, tần số được xác lập. Lúc này, bạn không còn thấy màn hình nhấp nháy nữa.

Bước 4: Cuối cùng, bạn kiểm tra xem các nút trên remote đã hoạt động chưa. Nếu hoạt động thì xem như bạn đã cài đặt thành công. Nếu không thấy những đặc điểm thì bạn nên lập lại quá trình từ 2-3 lần.

Mắt thần thường nằm phía trên đầu remote máy lạnh. Nó có nhiệm vụ truyền từ tín hiệu remote đến board. Nhằm điều khiển mọi hoạt động của máy.Vì thế, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề trong quá trình sử dụng remote để hạn chế hư hỏng. Nếu không sử dụng nữa, bạn có thể để remote lên cao. Hạn chế để gần chỗ ngủ hoặc đế ly nước. Ngoài ra, bạn nên để remote xa tầm tay của trẻ. Tránh để trẻ nghịch phá, tác động lúc mạnh làm ảnh hưởng đến thiết bị. Ví dụ như bong tróc hay vỡ remote dẫn đến việc tốn chi phí sửa chữa.

Nếu gặp những trường hợp không thể giải quyết được thì nên gọi cho kỹ thuật viên. Để từ đó họ giúp bạn sửa chữa và khắc phục những vấn đề một cách nhanh nhất. 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TIN LIÊN QUAN

Zalo Now
Call Now