Tháng Một 13, 2022
by Điện máy Sài Gòn - 0 Comments

Bếp điện từ không nóng là một trong những lỗi rất thường gặp ở nhiều hộ gia đình. Vậy vì sao nó lại thường xảy ra các vấn đề như thế, và cách sửa chữa bếp điện không nóng như thế nào thì trong bài viết này mọi người có thể nắm rõ hơn nguyên nhân làm bếp không nóng và cách xử lý nó. Hãy cùng Trung tâm sửa Điện máy Sài Gòn cùng tìm hiểu chi tiết về cách sửa chữa cũng như dịch vụ sửa bếp từ của chúng tôi trong phần nội dung bài dưới đây!

Cách nhận biết bếp từ chạy nhưng không nóng

Trong quá trình sử dụng bếp điện từ, chúng ta dù có bảo vệ hay sử dụng đúng cách đến đâu thì cũng sẽ có nhiều lúc gặp những vấn đề. Và bạn rất thường gặp nhất là bếp từ vào điện nhưng không nóng. 

Để biết được lỗi này xảy ra như thế nào, chúng ta chỉ cần quan sát, thấy bếp không hiện báo lỗi nhưng hệ thống các đèn tín hiệu trên bảng phát sáng. Trong khi đó, quạt của bếp vẫn hoạt động được bình thường nhưng bếp lại vẫn không nóng đó là cách nhận biết đơn giản nhất.

8 Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ chạy nhưng không nóng

Dưới đây là các nguyên nhân dẫn đến việc thực hiện sửa chữa bếp từ không nóng và cách khắc phục khi các lỗi bếp từ không nóng diễn ra:

Nguyên nhân 1: Nguyên nhân trực tiếp là do điện áp thấp

Bếp từ chạy nhưng không nóng được bắt nguồn từ nguyên nhân chính là do điện áp quá thấp, lượng điện năng cung cấp cho bếp không đủ, nếu điện áp quá nhỏ thì lượng công suất sẽ tự động ngắt, chính vì thế khi dòng điện không ổn định làm cho bếp vẫn chạy nhưng không thể làm nóng bếp.

Cách khắc phục: Bạn nên lựa chọn các nguồn điện phù hợp với công suất của bếp. Bạn nên cung cấp một nguồn điện riêng cho bếp là tốt nhất. 

Nguyên nhân 2: Tụ lọc điện nguồn 5uF bị yếu hoặc hết hạn 

Sau một thời gian dài sử dụng bếp, các thiết bị, linh kiện của bếp đều sẽ bị giảm tuổi thọ gây ra các lỗi hỏng. Trong đó, tụ điện lọc 5uF là dễ bị hỏng nhất bởi nó là giao điểm của cực dương và cực âm của cầu Diode. 

Khi giá trị điện dung của tụ bị giảm đi thì năng lượng điện cung cấp cho bếp không đủ, chính vì thế nó sẽ gây ra tình trạng bếp từ chạy nhưng không nóng.

Cách khắc phục: Với nguyên nhân bếp từ không nóng này, cách duy nhất bạn có thể làm đó là thay tụ điện mới thì bếp mới có thể hoạt động lại bình thường.

Nguyên nhân 3: Sò công suất IGBT bị chết 

Thông thường khi chết sò công suất IGBT nó sẽ làm cầu chì hoặc aptomat bị cháy. Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt khác, IGBT chết ở các trạng thái như đứt mạch thì bếp từ sẽ không có các biểu hiện gì ngoài việc nồi không nóng. Với trường hợp này bếp từ không nóng không báo lỗi.

Cách khắc phục: Để khắc phục bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng thì bạn cần thay lò công suất khác để bếp có thể hoạt động lại một cách bình thường.

Nguyên nhân 4: Bếp điện từ không nhận nồi 

Đây cũng là một trong các lỗi bếp từ không nóng mà nhiều người gặp phải, vì thông thường bếp từ chỉ nhận những nồi đáy có nhiễm từ, đồng thời đáy nồi phải bằng phẳng và tròn. Nếu bạn sử dụng các nồi thông thường thì bếp từ lên điện nhưng không nóng.

Cách khắc phục: Khi bạn mua bếp điện từ thì bạn cần thêm một khoản chi phí khác để mua thêm nồi. Bởi nhược điểm của bếp từ là chỉ sử dụng được những loại nồi có nhiệt ở đáy mà thôi.

Nguyên nhân 5: Các dụng cụ nấu nướng không đặt đúng vị trí

Với trường hợp dụng cụ nấu không đặt đúng vị trí nấu, có thể dẫn đến bếp từ kêu tạch tạch không nóng. Bởi bếp từ khá nhạy trọng quá trình tiếp nhận các loại nồi, vì thế khi bếp không nóng lên thì bạn có thể kiểm tra lại cách đặt nồi của mình có đúng vị trí hay chưa nhé. Hơn nữa, với lỗi này bếp điện từ không nóng không báo lỗi vì thế bạn cần tự kiểm tra một cách kỹ lưỡng.

Cách khắc phục: Cách đơn giản để sửa bếp từ không nóng trong trường hợp này là bạn cần chọn các loại nồi có kích thước vừa với vòng từ của bếp.

Nguyên nhân 6: Mặt bếp bị bẩn hay có các vật cản

Khi nấu nướng lâu ngày, bạn không vệ sinh thì sẽ có nhiều bụi, các vật cản như dầu mỡ dù kích cỡ lớn hay nhỏ thì nó cũng làm hạn chế sự nhận diện giữa tay và các nút cảm biến của bếp, dẫn đến bếp không hoạt động hoặc không nóng.

Cách khắc phục: Đối với nguyên nhân bếp điện từ không nóng do các bụi bẩn, vật cản, cách dễ dàng khắc phục nhất là bạn hãy vệ sinh sạch sẽ bếp để không còn các vật làm cản trở quá trình hoạt động của bếp.

Nguyên nhân 7: Có các vật bị đè lên bảng điều khiển

Với nguyên nhân này, làm các nút phím có thể dẫn đến bị liệt, có thể các nút không nhận diện được chức năng nào bạn đang muốn sử dụng, đều này cũng sẽ làm có bếp ngừng hoạt động. Và bếp điện từ không nóng cũng có thể xảy ra.

Cách khắc phục: Cách sửa bếp điện từ không nóng bởi nguyên nhân này gây ra là lấy các vật đè trên bếp ra khỏi và lau chùi sạch sẽ các nút phím, bếp sẽ được hoạt động tốt trở lại.

Nguyên nhân 8: Chức năng khóa bảng điều khiển được kích hoạt

Chức năng này sẽ làm các hoạt động của bàn phím bị vô hiệu hóa, nếu bạn lỡ tay ấn vào nút này thì khi bạn thực hiện các thao tác nhấn phím thì nó sẽ không có hiệu lực. Do đó, khi điện được vào bếp nhưng các nút ấn bị vô hiệu thì bếp cũng không thể nóng được.

Cách khắc phục: Hãy tắt chức năng khóa bảng điều khiển của bếp điện từ.

Khi nào bạn cần gọi dịch vụ sửa bếp từ không nóng

Trung Tâm Sửa Điện Máy Sài Gòn là đơn vị chuyên sửa bếp từ mất nguồn, không nóng,…thực hiện việc bảo hành và sửa chữa tại nhà cho khách hàng, đặc biệt với việc sửa bếp từ không nóng ở Sài Gòn thì chúng tôi luôn đáp ứng được đầy đủ kinh nghiệm để có thể sửa nó một cách nhanh chóng.

Chúng tôi không chỉ sửa bếp từ không nóng mà tất cả các lỗi ở bếp từ chúng tôi đều có thể hoàn thành một cách dễ dàng. Chính vì thế, khi xảy ra các sự cố về bếp thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Giới thiệu dịch vụ sửa chữa bếp từ tại Sửa Điện Máy Sài Gòn

Trung tâm sửa Điện máy Sài Gòn cung cấp dịch vụ sửa các thiết bị điện, điện lạnh trong gia đình. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. 

Trung tâm luôn cung cấp đến Quý khách hàng “sự an toàn – chất lượng – giá thành thấp” giúp khách hàng của mình có những trải nghiệm thú vị và các vật dụng trong nhà được tu sửa và hoạt động một cách bình thường.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa bếp điện từ chuyên nghiệp,Trung tâm sửa Điện máy Sài Gòn không chỉ sửa bếp từ không nóng mà còn sửa được tất cả các lỗi liên quan đến bếp từ nhà bạn. 

Hiện nay, Trung tâm sửa Điện máy Sài Gòn là người bạn đồng hành đáng tin cậy với hàng triệu gia đình Việt. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Với bài viết này, bạn lại có thêm các thông tin để sửa bếp từ không nóng, đồng thời có thêm các kiến thức khi bếp xảy ra sự cố. Khi gặp các vấn đề về bếp điện từ, các thiết bị điện lạnh thì hãy liên hệ với chúng tôi, để được chăm sóc và sửa chữa kịp thời, nhanh chóng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TIN LIÊN QUAN

Zalo Now
Call Now