Tháng Một 15, 2022
by Điện máy Sài Gòn - 0 Comments

Máy lạnh là thiết bị điện tử hiện đại đem lại cho bạn một bầu không khí mát mẻ, dễ chịu. Nhưng đã là điện tử thì đến một lúc cũng gặp trục trặc. Hay đơn giản là do một nguyên nhân nào đó gây ra. Mà bộ phần dễ hư tổn nhất là nguồn. Vậy làm thế nào để sửa máy lạnh khi hư nguồn?

Thời tiết oi bức, nên không gì tuyệt vời hơn một cái máy lạnh. Nó giúp điều hòa được nhiệt độ nơi bạn ở. Nhưng không may, một ngày đẹp trời nào đó. Máy lạnh của bạn bị hư nguồn. Mà gọi người đến sửa thì quá lâu. Và bạn ghét sự chờ đợi. Hơn nữa còn tốn kém chi phí. Vậy để tôi mách cho bạn những mẹo để bỏ túi những lúc thế này nhé!

Tại sao máy lạnh bị hư nguồn?

Nếu máy lạnh của bạn hư ở nguồn là dấu hiệu dễ nhận biết. Vì hư nguồn thì máy sẽ không thể vận hành được những chức năng còn lại.

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do hỏng Block. Cũng có thể máy lạnh của bạn bị thừa hoặc thiếu gas. Hoặc máy đã chạy quá tải, vượt công suất bình thường. Lúc này, bạn nên nạp thêm gas. Điều này sẽ cải thiện tình trạng của máy. Gíup máy hoạt động tốt hơn.

Có thể vấn đề xuất phát từ nguyên nhân khác là phích cắm điện. Nếu gặp trường hợp này thì bạn cần kiểm tra phích cắm đã chắc chắn chưa. Bạn nên rút ra và cắm lại cho nguồn điện được nạp vào.

Cách khác là bạn có thể sờ vào dây điện xem nó có bị nóng hay không? Hiện tượng này bắt gặp khi có dấu hiệu quá tải xảy ra). Điều này là do sử dụng sau một thời gian dài. Lúc này, nếu bạn thấy dây điện quá cũ, thì bạn nên thay dây mới. Nó giúp máy bạn hoạt động trở lại và tiết kiệm hơn so với dây điện lâu ngày. Đồng thời, cũng đảm bảo an toàn cho máy, tránh xảy ra những tình trạng xấu. Ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra đến điều khiển hay remote và board mạch. Bạn cần phải thử nhiều lần với điều khiển. Di chuyển trái phải để máy của bạn có thể nhận được tín hiệu. Còn nếu bạn nhìn thấy trên màn hình điều khiển các con chữ. Hay số có độ bị mờ, thì có thể là điều khiển hết pin. Bạn chỉ cần thay pin mới thì mọi thứ vẫn sẽ hoạt động như cũ.

Hoặc có thể bạn chưa bật công tác automat. Do vậy mà nguồn điện chưa truyền tải đến máy được. Nên máy không hoạt động được là chuyện dễ hiểu.

Nếu bạn đã kiểm tra những trường hơp trên  mà vẫn không được. Thì nguyên nhân cuối cùng có thể nằm ở đường dây điện. Nó không đáp ứng đủ điện áp để truyền đến máy. Hiện tượng này sẽ nguy hiểm nếu bạn cứ cố vận hành máy. Nó có thể dẫn tới tình trạng chập và cháy mạch điện. Hậu quả nghiêm trọng hơn là chập cả hệ thống điện trong gia đinh. Chắc chắn đây là điều mà không ai mong muốn xảy ra. Vì thế, khi nhận thấy được tình trạng này thì bạn nên không nên cố gắng tìm cách để vận hành máy.

Tất nhiên cái gì sau một thời gian hoạt động cũng sẽ xuống cấp. Và máy lạnh bị hư nguồn cũng có nhiều lý do. Vì thế, chúng tôi cung cấp đến người sử dụng những nguyên nhân. Đồng thời cũng từ đó mà đưa ra các giải pháp phù hợp để sữa chửa.

Bên trên cũng là các sự cố cơ bản bạn có thể làm mà không cần nhờ đến thợ. Còn trường hợp đã tìm hiểu được nguyên nhân nhưng không thể khắc phục được. Thì biện pháp tối ưu nhất là nhờ đến những người có tay nghề. Bởi sửa máy lạnh  cũng cần đòi hỏi những người có kinh nghiệm. Bên cạnh đó là chuyên môn cao trong lĩnh vực điện lạnh. Để họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chông. Ngoài ra, bạn cũng phải lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Tránh lâm vào cảnh phải mất tiền vì sửa đi sửa lại nhiều lần. Vừa mất thời gian và cũng tốn kém không ít chi phí. Đặc biệt là những khi tiết trời oi bức, thì cái máy lạnh là thứ tất yếu phải có.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TIN LIÊN QUAN

Zalo Now
Call Now