Tháng Mười Một 4, 2022
by Điện máy Sài Gòn - 0 Comments

Tủ lạnh Samsung được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ bền và thiết kế vô cùng sang trọng. Nhưng trong quá trình sử dụng lâu ngày tủ lạnh cũng gặp một vài lỗi và cần đến các dịch vụ sửa tủ lạnh samsung tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn cách khắc phục các lỗi thường gặp và giới thiệu đến bạn dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín nhất tại Sài Gòn.

Sửa tủ lạnh Samsung

Điểm danh 5 lỗi thường gặp và cách sửa tủ lạnh SamSung tại nhà

Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua một vài lỗi thường gặp ở tủ lạnh và cách sửa vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn có thể sửa tủ lạnh samsung tại nhà mình.

Tủ lạnh Samsung kêu to

Đây là lỗi rất thường gặp ở tủ lạnh Samsung, tủ lạnh kêu to có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Bên cạnh đó, nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Để giảm thiểu tình trạng này bạn có thể kiểm tra xem tiếng ồn phát ra từ vị trí nào, rồi xác định vị trí cần sửa. 

Nếu tiếng kêu phát ra từ chảo đựng nước thải của tủ lạnh thì bạn chị cần di chuyển chảo đến đúng vị trí của nó thì tình trạng kêu sẽ không còn nữa. Ngoài ra, tủ lạnh kêu to còn đến từ đáy của tủ lạnh, do cách đặt không được cân bằng vì thế bạn hãy cân chỉnh để đều các chân. 

Bên cạnh đó, nếu từ phía sau tủ lạnh thì bạn không thể tự mình sửa chữa được mà bạn sẽ cần đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh samsung để nhờ họ kiểm tra.

Tủ lạnh Samsung không lạnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến những nguyên nhân thường gặp nhất. Đầu tiên có thể do nút chỉnh nhiệt độ không đúng, bạn có thể xoay chỉnh nút vào vạch thứ 6 hoặc 7 để độ lạnh được tăng cường. 

Tiếp theo, tủ lạnh bạn chứa quá nhiều thực phẩm, bạn chỉ nên để một lượng thực phẩm theo khối lượng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo và loại bỏ tất cả những thực phẩm hư ra ngoài và hơn nữa bạn cần bảo hành tủ lạnh samsung tại nhà thường xuyên.

Tủ lạnh Samsung không đông đá

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay đèn có công suất tương tự nếu đèn trong tủ lạnh bị hỏng. Hay vấn đề do rò rỉ gas thì bạn cần ngắt nguồn điện và gọi điện sửa chữa tủ lạnh samsung uy tín. Nếu đường ống bị ngưng do cặn bã thì bạn cần sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh samsung.

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước

Trước hết để chữa vấn đề này, bạn cần ngắt nguồn điện và di chuyển tủ lạnh ra khỏi tường. Thông thường lỗi này xảy ra ở phía sau của tủ. Bạn hãy dùng một vật cứng nhỏ để thông lỗ và làm sạch các lỗ thoát nước thì tình trạng này sẽ được khắc phục. Để hạn chế việc này, bạn cần thường xuyên sử dụng dịch vụ bảo hành tủ lạnh samsung uy tín.

Tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết

Lỗi này rất thường gặp ở bất cứ tủ lạnh nào, và để khắc phục lỗi, bạn hãy dùng một chiếc quạt đặt song song với tủ lạnh, với cách này nó sẽ làm lưu thông khí một cách nhanh chóng ở cả bên ngoài và bên trong của tủ lạnh. Và bạn có thể dùng một ít chất soda hoặc vani để trong tủ lạnh dùng để khử bớt mùi của tủ. 

Thông tin trên bảng mã lỗi tủ lạnh Samsung

Bảng mã lỗi trên chiếc tủ lạnh Samsung cung cấp cho chúng ta các lỗi tủ lạnh thường gặp trong quá trình dùng. Để hiểu về mã lỗi bạn sẽ biết cách khắc phục nhanh chóng. Trên bảng mã lỗi tủ lạnh có các lỗi với cách xử lý như sau:

 • Mã lỗi E1: Khi gặp tình trạng này bạn có thể mở hoặc đóng mạch tủ lạnh để kiểm tra, thay thế máy nếu có dấu hiệu hư hỏng nghiêm trọng.

Operation = Yes hoạt động = có

Flashing Display Timer = Yes màn hình nhấp nháy Timer = có

 • Mã lỗi E2: Lúc này dàn tủ lạnh đang lỗi ở ống nhiệt. Bạn cần đóng mạch và kiểm tra máy.
 • Mã lỗi E3: Dàn lạnh quạt nhà bạn gặp trục trặc về động cơ. Hãy kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.
 • Mã lỗi E6: Đây là hiện tượng báo lỗi do EPROM bị lỗi, kiểm tra lại các phần.
 • Mã lỗi E03-01: Lỗi động cơ gặp trục trặc hoặc fan hâm mộ và cáp
 • Mã lỗi E4 72: Lỗi EPROM cần kiểm tra thay thế cái mới
 • Mã lỗi E5 05: Lỗi không có môi chất lạnh, cần kiểm tra tính làm lạnh trong máy
 • Mã lỗi E4 71: EPROM lỗi, cần kiểm tra để thay thế PCB
 • Mã lỗi E4 69: DC link cảm biến điện áp gặp trục trặc cần kiểm tra và thay điện áp mới
 • Mã E4 68: Cảm biến đang bị lỗi
 • Mã E4 65: Dầu khí hiện hành bảo vệ đỉnh cao

Khi nào nên gọi thợ sửa tủ lạnh SamSung

Ngoài những lỗi thường gặp trên, bạn có thể gọi trung tâm sửa chữa tủ lạnh samsung khi tủ lạnh mắc những lỗi như: tủ lạnh samsung inverter không xả đá, tu lanh samsung khong lanh, sửa bo tủ lạnh samsung inverter, tủ lạnh samsung không xả đá, tủ lạnh samsung inverter block không chạy… 

Ở tất cả các dòng tủ lạnh của samsung như: sửa tủ lạnh samsung side by side, sửa tủ lạnh samsung inverter… thì Trung tâm sửa Điện máy Sài Gòn luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn gặp các vấn đề với chiếc tủ lạnh của nhà mình.

Giới thiệu dịch vụ bảo hành và sửa tủ lạnh SamSung tại nhà chuyên nghiệp

Trung tâm sửa Điện máy Sài Gòn là một trong những trung tâm lớn và uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thao tác làm việc nhanh chóng rõ ràng. 

Khi khách hàng gặp vấn đề thì chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn trong vòng 30 phút, chính sách bảo hành lâu, từ 6 đến 12 tháng. Đồng thời, hỗ trợ sửa tử lạnh Samsung ở tất cả các con đường của Tp. Hồ Chí Minh.

Chúng rôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã từng sửa chữa hàng ngàn tủ lạnh đến từ các thương hiệu nổi tiếng như sửa tủ lạnh LG, Panasonic, Sharp,..

Quy trình dịch vụ sửa tủ lạnh SamSung chuyên nghiệp

Bước 1: Nhận thông tin khách hàng thông qua website hoặc là hotline

Bước 2: Gọi điện xác nhận lại đơn cần thực hiện

Bước 3: Phân công kỹ thuật viên đến sửa tủ lạnh Samsung tại nhà. Ngoài Samsung, chúng tôi nhận sửa chữa tủ lạnh thuộc tất cả các hãng như sửa tủ lạnh Electrolux, Hitachi, Toshiba,…

Bước 4: Xem xét và xác định lỗi mà tủ lạnh gặp phải

Bước 5: Đưa ra những phương án sửa tốt nhất để khách hàng có thể nắm bắt được tình hình của tủ lạnh

Bước 6: Tiến hành sửa

Bước 7: Kiểm tra lại xem tủ lạnh hoạt động bình thường hay không. Nếu không thì hoàn tất việc sửa chữa.

Bước 8: Dọn vệ sinh môi trường xung quanh nơi sửa chữa

Bước 9: Thanh toán và cấp giấy bảo hành

Bước 10: Xong công việc, ra về

Bảng báo giá sửa chữa tủ lạnh SamSung

Phụ tùng thay thế Triệu chứng tủ lạnh Đơn giá Bảo hành
 • Thay sò lạnh
 • Không lạnh, không đông đá
350 – 450.000  

 

 

 

 

 

 

 

3-6 tháng

 • Thay sò nóng
 • Không lạnh, không đông đá
350 – 450.000
 • Thay điện trở xả đá
 • Không lạnh, không đông đá
400 – 500.000
 • Thay timer xả đá
 • Không lạnh, không đông đá
450 – 550.000
 • Thay thermostat
 • Không hoạt động, không lạnh
400 – 500.000
 • Sửa board xả tuyết
 • Không lạnh, không đông đá
(028)6273 0522
 • Thay cảm biến
 • Không lạnh, quá lạnh
350 – 450.000
 • Thay rờ le bảo vệ block
 • Không hoạt động
450 – 500.000
 • Thay bóng đèn
 • Đèn không sáng
100 – 150.000
 • Thay roong cửa
 • Kém lạnh, đọng sương, hao điện
(028)6273 0522
 • Quạt dàn lạnh
 • Không lạnh
550 – 750.000

Cách dùng tủ lạnh Samsung đúng cách lâu hỏng

Để chiếc tủ lạnh nhà bạn lâu hư hỏng bạn cần biết cách sử dụng. Khi mới mua tủ lạnh về bạn cần đọc cách sử dụng qua giấy tờ trên tủ. Những cách này sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn có tuổi thọ lâu năm.

Chú ý thời gian cắm điện

Lúc mới mua tủ lạnh về bạn nên lắp đặt tủ lạnh ở mặt phẳng ổn định. Bạn không nên di chuyển tủ lạnh đi nhiều nơi tránh trường hợp dễ hỏng hóc. Không cắm nguồn điện tủ lạnh trong 2 tiếng đồng hồ để đảm bảo khí gas hoạt động bình thường.

Hai tiếng đồng hồ sau khi mua tủ lạnh về bạn cần cắm nguồn điện vào và kiểm tra bộ hoạt động của tủ. Để tủ lạnh hoạt động bình thường với công suất nhỏ nhất trong 8 tiếng. Không được bỏ một loại thực phẩm nào vào tủ lạnh mới mua về nhé.

Không bỏ quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh

Không bỏ quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh

Cách sử dụng tủ lạnh an toàn bạn nên nhớ là xếp thực phẩm vừa đủ vào tủ lạnh. Bạn không nên xếp quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến hơi lạnh không có điều kiện len vào thực phẩm. Như vậy khiến thực phẩm khó đông lạnh mà lại dễ bị ôi thiu.

Lưu ý làm đá lon trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn làm đá lon trong tủ lạnh không nên làm quá 5 lon. Nếu làm từ 5 lon trở lên bạn cần để tủ lạnh qua đêm từ 8 tiếng đến 10 tiếng để đá cục đông cứng. Khi đá cứng hết bạn mới được làm thêm đá lon trong tủ lạnh.

Thông tin được ghi trên bảng mã lỗi tủ lạnh Samsung đã nêu qua các mục trên bài viết. Hy vọng những thông tin hữu ích về mã lỗi tủ lạnh Samsung và cách dùng hiệu quả ở trên giúp bạn phần nào đó trong cuộc sống.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TIN LIÊN QUAN

Zalo Now
Call Now